Our services

Choose your membership

 • Trải nghiệm 7 ngày - Chỗ ngồi linh hoạt (7 days trial)

  Weekly

  VND 770,000

Our additional products

 • In màu (Color Printing)

  In màu (Color Printing)

  VND 5,500 Get it now
 • Trải nghiệm 1 ngày (Chỗ ngồi linh hoạt) (Day Pass)

  Trải nghiệm 1 ngày (Chỗ ngồi linh hoạt) (Day Pass)

  VND 165,000 Get it now

From our Blog

 • Mới đây, do đội ngũ nhân sự phát triển mạnh, TikTok Việt Nam quyết định chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống trong một tòa nhà hạng A ở quận 1, TP HCM sang văn phòng chia sẻ ở tòa nhà hạng A khác cùng quận.
  Cũng với nhiều lý do khác nhau, một số công ty và tổ chức nước ngoài đến Việt Nam gần đây cũng chọn hoạt động trong các văn phòng chia sẻ, như Tencent's WeTV Vietnam, Snow, ProChile (Ủy ban thương mại của Bộ Ngoại giao Chile) hay Decision Lab.
              Bên trong một văn phòng chia sẻ tại TP HCM. Ảnh: Nhi Châu
  Bên trong một văn phòng chia sẻ tại TP HCM. Ảnh: Nhi Châu.
  Trong dự báo được đưa ra cuối năm 2019, Officespace, một đơn vị cho thuê văn phòng tại Hà Nội cho rằng, thị trường văn phòng chia sẻ sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2020. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy dự báo này là đúng.
  Nghiên cứu vừa thực hiện trong mùa dịch của IDC cho biết, có tới 80% doanh nghiệp tại Việt Nam lên kế hoạch sử dụng không gian làm việc chia sẻ trong vòng từ 1 đến 3 năm tới, cao hơn mức trung bình của khu vực.
  Cùng với đó, 86% người được khảo sát tại Việt Nam phản hồi "cực kỳ hoặc rất" coi trọng lợi ích của không gian làm việc chia sẻ đối với việc mở rộng kinh doanh của họ. WeWork Việt Nam cho hay, kể từ đầu năm nay, lượng thành viên doanh nghiệp của họ tăng 13%.
  Văn phòng chia sẻ được nhiều bên dự báo là sẽ "sống sót" qua mùa dịch và vẫn có triển vọng dài hạn ở Việt Nam bởi 3 yếu tố.
  Đầu tiên là sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp này chính là khách hàng phổ biến trong ngành văn phòng chia sẻ. "Sự phát triển của không gian làm việc chia sẻ tại Việt Nam có mối liên hệ chặt chẽ với sự bùng nổ thế hệ doanh nhân trẻ, các nhà khởi nghiệp, và các cộng đồng đổi mới trong nước", bà Nga Nguyễn, Trưởng phòng nhân sự của Amanotes Việt Nam, đánh giá. Amanotes là một startup về game di động đang dùng văn phòng chia sẻ.
  Thứ hai là nhu cầu thu hút và giữ chân nhân tài trẻ, những người thích các không gian làm việc trẻ trung, hiện đại, và có tính kết nối cao. IDC báo cáo rằng, 93% doanh nghiệp được khảo sát tại Đông Nam Á nhận thấy sự cần thiết phải điều chỉnh không gian làm việc phù hợp với kỳ vọng của thế hệ trẻ. Văn hóa làm việc sôi nổi của thế hệ trẻ tại Việt Nam góp phần tạo nên kết quả này.
  Thứ ba, chính Covid-19 cũng là yếu tố khiến một số doanh nghiệp cân nhắc từ bỏ thuê văn phòng truyền thống dài hạn sang thuê văn phòng chia sẻ để tiết kiệm chi phí cũng như linh động thời gian thuê.
  "Covid-19 đã khiến các công ty ưu tiên cân nhắc lựa chọn các không gian làm việc chia sẻ trong danh mục bất động sản", Ray Tan, Trưởng Bộ phận Tăng trưởng của WeWork tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc cho biết.
  Coworking Resources cho hay, các không gian làm việc chia sẻ tại Việt Nam chứng kiến quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ khi cứ 47,5 ngày là có một địa điểm mới mở. Officespace ước tính, thị trường Việt Nam có tới hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ với nhiều mức giá và tiện ích đi kèm khác nhau.
  Nguồn : Vnexpress.net
 • 1. Thế nào là mô hình Co-working Space ?
  Có thể hiểu đơn giản mô hình Co-working space là mô hình không gian làm việc chung, được hình thành qua 2 yếu tố cốt lõi là cộng đồng và tiện ích.
  Thông thường, những dịch vụ mà các mô hình co-working space trên thị trường hiện nay cung ứng bao gồm chỗ ngồi cố định, chỗ ngồi tự do cho thành viên hoặc khách tham quan; đi kèm với đó là những tiện ích như bếp ăn, máy in, dịch vụ lễ tân văn phòng, phòng họp…
  Tuy nhiên ngoài những dịch vụ như trên thì mô hình Co-working Space còn có yếu tố quyết định sống còn là ban quản trị phải tạo dựng được tương tác thường xuyên và giao lưu giữa các cộng đồng với nhau, từ đó khuyến khích nảy sinh các cơ hội hợp tác lý tưởng cho cả đôi bên.

  2. Mô hình Co-working Space bùng nổ tại Việt Nam trong những năm gần đây

  Mô hình Co-working Space bắt đầu xuất hiện tại Đức vào những năm 90, sau đó mô hình này lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Đông Nam Á.
  Theo báo cáo chuyên đề của CBRE thì tại Việt Nam tới hết nửa đầu năm 2017 đã có tới 17 đơn vị vận hành mô hình Co-working Space tại 22 địa điểm ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, cung cấp 14.500m2 diện tích làm việc cộng đồng, và con số này vẫn đang tăng lên không ngừng mà chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
  Mô hình Co-working Space  chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng là các công ty nhỏ từ 2 tới 4 người, các freelancer hay các start-up giới công nghệ. Đặc biệt tại Việt Nam các Co-working Space  không thu phí dựa trên diện tích hoạt động mà cung cấp gói dịch vụ khác nhau theo nhu cầu của khách hàng như: phòng riêng, chỗ ngồi cố định hàng tháng, combo ngắn ngày cho các thành viên làm việc linh hoạt.
  Nguồn doanh thu chủ yếu từ mô hình Co-working Space là chi phí cho thuê không gian làm việc, cho tới các phí dịch vụ đồ ăn, uống, phí kết nối, cho thuê địa điểm sự kiện, tư vấn start-up. Tỉ suất lợi nhuận của mô hình đầy mới mẻ này được một người trong ngành chia sẻ rơi vào mức 10% và mất từ 2 – 3 năm cho quá trình thu hồi vốn. Thị trường này được nhận định chỉ dành cho những co-working space theo chuỗi, có định hướng dài hạn và nguồn lực lớn.

  3. Tại Việt Nam mô hình Co-working Space có những khó khăn nào ?

  Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rào cản lớn nhất của mô hình Co-working Space tại Việt Nam chính là thiếu địa điểm, bởi gánh nặng mặt bằng đã khiến không ít địa điểm hoạt động của mô hình Co-working Space phải đóng cửa.
  Thậm chí cả những nhà đầu tư có nguồn lực tài chính cao khi muốn xây dựng mô hình Co-working Space  cũng khó thành công, bởi để xây dựng được một cộng đồng có tính kết nối cao không hề dễ, thậm chí còn có thể biến mô hình Co-working Space  trở thành mô hình chia sẻ văn phòng (shared-office), vườn ươm hay quán cafe thông thường. Chính vì vậy, sự xuất hiện của một chức danh mang tên Quản lí cộng đồng (Community Manager) với công việc là quản lí thông tin khách hàng, nắm rõ khả năng hợp tác giữa các thành viên thông qua những phần mềm quản lí hữu ích chính là chìa khoá để mở ra cánh cửa thành công đối với bất kì đơn vị nào quyết định khai thác mô hình co-working space.
  Đây cũng là lý do các nhà đầu tư lựa chọn ứng dụng phần mềm quản lý Landsoft để quản lý mô hình Co-working Space dễ dàng và tiện dụng hơn, tăng cường tính kết nối cộng đồng và đảm bảo cho Co-working Space vận hành ổn định, hiệu quả.

Sign up for updates

Sign up to get the latest information about news, offers and events